...




Kỉ niệm đẹp, ngày nào với Multiply!





Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

9 lý do để uống trà xanh mỗi ngày

    Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu uống đều đặn hàng ngày. Sở dĩ như vậy là vì trong trà xanh có chất dinh dưỡng thảo mộc epigallocatechin gallate (EGCG) rất mạnh.

    1-Trà xanh là đối thủ của chất béo. Hoạt chất EGCG tăng suất đốt cháy chất béo trong cơ thề

    2-Trà xanh làm tiêu mỡ bụng. Nghiên cứu của Đại học Tufts cho thấy là EGCG trong trà xanh kích hoạt các gien đốt cháy mỡ ở bụng giúp cho tốc độ giảm cân tăng 77phần trăm

    3-Trà xanh ổn định năng lượng bằng cách quân bình các mức đường-huyết. EGCG cải thiện việc sử dụng insulin trong cơ thể để ngăn ngừa sự lên xuống đột ngột của đường-huyết làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, bực tức và thèm ăn những thức ăn không lành mạnh

    4-Trà xanhcó thể giúp chống lại ung thư phổi. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Cancer Prevention Research (4/2010) đã phát hiện là EGCG có thể ngăn chặn sư tăng trưởng cũa tế bào ung thư phổi

    5- Trà xanh có thể chăn đứng ung thư kết- trực tràng (colorectal cancer) . Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng tỏ là EGCG có khả năng ức chế loại ung thư này

    6- Trà xanh có thể làm cho các tế bào ung thư tiền liệt tuyến tự sát nhờ vào chất EGCG như đã được báo cáo trên tạp chí Cancer Science ( 3/2010)

    7- Trà xanh có thể ngăn ngừa da bị hư hại và nhăn nheo. EGCG được chứng tỏ  là mạnh gấp 200 lẩn vitamin E trong việc hủy diệt các gốc tự do làm  tổn thương da . Vì các gốc tự do tác động lên các tế bào lành mạnh cũa cơ thể gây tổn thượng nên bớt được số lượng gốc tự do sẽ giúp giảm các vết da nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác

    8- Trà xanh chứa một chất chống oxi-hóa mạnh  có thể diệt các gốc tự do. Chính nhờ chất chống oxi hoá mạnh này mà trà xanh có nhiều ảnh hưỡng tốt khác ngoài việc bảo vệ các tế bào da. Thật vậy các gốc tự do đươc phát hiện có  liện hệ tới nhiểu bệnh mạn tính nghiêm trọng như viêm khớp, tiểu đường và ung thư

    9-  Trà xanh có hượng vị  khác nhau tùy theo loại trà. Bạn có thể uống nóng hay lạnh, Muốn ngọt bạn có thể nhỏ vài giọt dịch chiết lá cây stevia có vị ngọt. Ngon nhất là một ly trà đá có vắt chanh  tượi công thêm vài giọt stavia

    Thưởng ra muốn pha trà, bạn hãy lấy hai muỗng cà-phê trà xanh đổ vào nuớcsôi và để ngấm trong năm phút. Bạn có thể bỏ thêm đá nếu muống uống trà lạnh... Nhiểu chuyên gia khuyên nên uống ba ly trà mỗi ngày. Trà xanh chứa ít caffeine hơn cà-phê và trà đen nhiều

Sưu tầm.

8 nhận xét:

  1. Trà xanh quá tốt , nhưng nhiều cái "không được" quá Bicon ơi !

    Trả lờiXóa
  2. Chị CC , em cũng chẳng thực hiện đươc! Nhưng em thích sưu tầm Tâm sự Trà cho mọi người Chị ạ!
    Em bán Trà Tân Cương, nhưng chỉ uống, chứ không ...Nghiền Chị ơi!

    Trả lờiXóa
  3. Đừng "nghiền" trà . "Nghiền" bà xã là đủ rồi .

    Trả lờiXóa
  4. Trà xanh là trà lá tươi hay lá khô hở Bicon, vì cô không có điều kiện mua lá tươi, toàn là uống Ô Long và Tân Cương và v.v.. khô chứ không có tươi Bicon ơi!

    Trả lờiXóa
  5. Theo TG bài Entry, là Trà chứ không phải là Chè CG ạ!
    Theo Bi Chè Tươi: là Chè lá, cành còn tươi, hái từ cây chè, rửa sạch, vò sơ sơ, hãm trong nước đun sôi (Có nơi náu chè xanh) ....hay uống bằng bát, với khoai lang luộc....
    Trà tươi: Chè đã sao khô theo công nghệ từng vùng (Kèm theo bí quyết- CG làm học trò, Bi truyền nghề cho Hiiiiiiii), còn mùi vị, tươi nguyên ...
    (Trà Tân Cương Hồng Khánh- Heeeeee)

    Trả lờiXóa
  6. Trong Nam chỉ gọi là Trà tươi, Trà khô, chứ không phân biệt như Bicon đâu!

    Trả lờiXóa
  7. Chị đã khuyên vậy! Bi sẽ nghiền cả Hai! Heeeeeeee
    Chỉ lo sức có đủ không thôi. Nhưng Tâm trong sáng chị CC ơi!

    Trả lờiXóa
  8. Phải theo Bi, Bi mới bán được Trà Búp và Trà Cám CG ơi Heeeeeeeeee

    Trả lờiXóa